สปิริตน่ะ มีม๊าย..ย

posted on 19 Jul 2005 22:14 by streamer in Complain

สปิริตน่ะ มีกันบ้างม๊าย....ย !!

เพิ่งได้รู้สึกว่าการเป็นสตาฟกีฬาสีที่โรงเรียนมันลำบากอย่างนี้นี่เอง คือช่วงนี้ที่โรงเรียนผมก็ใกล้มีกีฬาสีแล้ว ทีนี้ก็เลยมีการซ้อมเชียร์ โดยชั้นม.5 ทั้งหมดต้องเป็นสตาฟ

แต่มันก็ปวดหัวอยู่เหมือนกัน ไม่ใช่เพราะน้องๆไม่เชื่อฟังเรานะครับแต่เป็นเพราะว่าสตาฟที่มาจากห้องโน๊ต ไม่ยอมเข้าประชุมเชียร์กันเลยส่วนที่มากันก็ร้องงึมงัมๆในลำคอ แต่สำหรับโน๊ตนะ โน๊ตแหกปากร้องแข่งกับน้องเลย แม้จะรุตัวว่าเสียงตัวเองเล็กก็ตามทีเหอะ ตอนนี้ไม่อายมันแล้ว-*- ลองมองไปที่เพื่อนๆจากห้องอื่น ดูเค้าทุ่มเทกันเหลือเกิน เห็นใจเค้าที่มาแหกปากร้องเพลงปาวๆ แต่ห้องเรามาร้องในคอ

เพื่อนๆที่เป็นแกนนำ (ห้องอื่น) ก็ช่วยขอร้องแบบรวมๆก็แล้ว ว่าสตาฟต้องพร้อม ต้องทำให้เป็นแบบอย่างแก่น้อง ถ้าสตาฟร้องเพลงเชียร์ ตบมือไม่ดัง แล้วน้องจะร้องดังได้ยังไง แล้วสตาฟไม่มาประชุมเชียร์หลายคนอย่างนี้ แล้วจะคาดหวังว่าน้องจะพร้อมใจมากันได้อย่างไร อันนี้โน๊ตว่าถูกต้องอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้จะไปบอกให้เพื่อนตั้งใจกันมากกว่านี้ได้ยังไง

เคยถามเพื่อนนะ ว่ารู้สึกยังไงกับการเป็นสตาฟสี (เบื่อ)

แล้วทำไมถึงเบื่อ (ก็มันไม่มีอะไร ก็แค่ไปร้องเพลงเชียร์ ตบมือ แล้วมันก็ร้อน)

แล้วจะพอถึงวันจริงๆล่ะ จะโดดมั๊ย (อาจจะ)

แล้วคิดว่าถ้าห้องเราไม่ทำ สีเราจะเป็นยังไง (ก็มีคนอื่นทำแทนอยู่แล้วใช่เหรอ)

ได้ยินแล้วก็เหนื่อยแทนเพื่อนห้องอื่นๆจริงๆ อันนี้ไม่ได้เอามานินทานะ แต่ถ้าอ่านอยู่ ก็ขอให้เข้าว่า อยากให้เพื่อนๆทุกคนตั้งใจกันมากกว่านี้หน่อย กิจกกรรมนี้ก็มีแค่ครั้งเดียว อย่าคิดว่าเป็นหน้าที่แต่อยากให้คิดซะว่า เป็นผลงานที่เราจะทำก่อนที่เราจะขึ้น ม. 6 ซึ่งตอนนั้นมันก็ไม่มีโอกาสได้ทำกิจกกรรมอะไรแล้ว อยากให้ตั้งใจให้ดีที่สุด ไม่ต้องอาย เพราะยังไงโน๊ตก็คอยแหกปากเป็นเพื่อนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง

Comment

Comment:

Tweet

ขอขอบคุณสำหรับ Comment นะครับ (เจ้าตัวคงไม่ได้อ่านแน่ๆเลย )
ไม่เคืองหรอกครับ เพราะที่ผมเขียน จำนวนครั้ง ไม่ใช่เหตุผล เพราะไม่มีคำว่า "เพราะ" ต่อท้ายครับ ขอภัยครับที่เขียนติดกันจนดูเหมือนเหตุผลไป เหตุผลจริงๆคือไม่อยากให้โดนว่าไม่ให้ความร่วมมือมากกว่า

ผ่านมาสักระยะหนึ่งเริ่มปลงแล้วแฮะ สงสัยผมจะคาดหวังในตัวคนอื่นมากเกินไป ตามประสาของคนเอาแต่ใจตัวเอง แหะๆ

เพื่อนๆที่มาอ่าน อย่าโกรธน๊า ไม่ได้นินทาจริงๆ แค่อยากได้ความร่วมมือฮับ

#3 By Streamer on 2005-07-20 19:16

คิดถึงตอนซ้อมเชียร์แปรอักษรตอนเรียนอัสสัมแฮะ
กิจกรรมมันก็มีแค่ครั้งเดียวน่ะใช่ครับ แต่พอดีเข้ามาเรียนน่ะนะ กิจกรรมก็เอาแค่ตามสมควรก็พอ กิจกรรมฟิตเปรี๊ยะไปเรียนจบก็เตะฝุ่นถ้าวิชาการไม่ปึ้กน่อ

คำว่า "กิจกรรมมีครั้งเดียว" ไม่ใช่เหตุผลนะครับ ถ้าผมจัดกิจกรรมอะไรปัญญาอ่อนขึ้นมาสักอย่าง (ไม่ได้ว่ากิจกรรมนี้นะ อันนี้กิจกรรมที่ผมสมมติเอง) ที่จะจัดกันแค่ครั้งเดียว พวกคุณจะทำกันมั้ย กิจกรรมที่มีคุณค่าไม่ได้อยู่ที่จะจัดกันกี่ครั้งครับ มันอยู่ที่ตัวกิจกรรม

ที่ว่ามานี่ไม่ใช่กิจกรรมไม่ดีนะ แค่จะบอกว่าทีหลังอย่าเอาเรื่องจำนวนครั้งมาอ้าง เพราะมันไม่ใช่เหตุผลน่ะ แหะๆ หวังว่าคงจะไม่เคือง ถ้าเคืองไปแล้วก็ขออำภัย

#1 By P.S. on 2005-07-19 22:28

Tags