วันนี้คงเป็นวันที่เพื่อนๆ สอบเอเน็ตกันน่ะสิครับ
ตัวผมเองไม่ได้สอบหรอก เพราะว่าไม่ต้องไปลุ้นผลแอดมิสชั่นกับเขา
เพิ่งสอบโอเน็ตไปสัปดาห์ที่แล้วเองครับ เวลาที่เหลือก็คืออยู่บ้าน
แล้วจะมีอะไรทำไปมากกว่าเล่นคอมกับดูทีวีละเนี่ย

คือว่าเมื่อประมาณ 4 เดือนที่แล้วตอนปิดเทอมก็เป็นแบบนี้ แล้วก็ดูทีวี เปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆ
จนมาเจอช่องดิสนีย์ แล้วก็คิดว่าช่ิองนี้คงไม่มีอะไรมากหรอ คงมีแต่การ์ตูนมั๊ง
แต่พอได้ดูไปเรื่อยๆ ก็ติดละครซิทคอม (ละครตลกที่ถ่ายแต่ในสตูดิโอ) มากครับ
ยิ่งดูก็ยิ่งติดอีกหลายเรื่อง วันนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำเรื่องที่ผมชอบดูครับ

1. That's so Raven

เรื่องนี้ผมชอบมากเลย ดูบ่อย เพราะว่าฉายบ่อยนั่นเอง เกือบทั้งเรื่องเป็นคนผิวดำหมดเลย เป็นรื่องของ เรเ่ว่น วัยรุ่นคนหนึ่งที่มีพลังจิตทำให้สามารถเห็นนิมิตที่จะเกิดในอนาคตได้ โดยเธออยู่ในครอบครัวแบกซ์เตอรที่ประกอบด้วย โครี่ น้องชายที่ไม่ถูกกับพี่สาว แล้วก็รักเงินมากกว่าซะอีก วิคเตอร์ พ่อของเรเว่นที่เปิดภัตคาร และทอนย่า แม่ของเรเว่นที่เหมือนเป็นผู้จัดการของบ้าน และมีเพื่อนอีกสองคนคือ เชลซี นักอนุรักษณ์ธรรมชาติและกินมังสวิรัติ และเอ็ดดี้ ที่มีปัญหาในในจีบสาวเธอจะเห็นภาพนิมิตโดยกระทันหัน และทุกครั้งเธอจะพยายามหยุดไม่ให้มันเกิดขึ้น แต่มันก็ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมามากกว่าเดิม

ผมชอบตรงที่เกือบทุกครั้งเรเว่นจะปลอมตัวเพื่อไปหยุดยั้งไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้น ดูแล้วขำดี แล้วอีกอย่าง เรเว่น เธอเสียงดีมากครับ ผมล่ะชอบตอนที่เธอร้องเพลงจริงๆ

2. Lizzie Mcguireเรื่องนี้ฉายซ้ำหลายรอบแล้วนะครับ นำแสดงโดยฮิลรารี่ ดรัฟ เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ถ้าดูแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้ายจะสังเกตเห็นเธอเจริญเติบโตได้ชัดมากจริงๆ จุุดเด่นของเรื่องนี้คือ มีฉากที่ตัวการ์ตูนแทนตัวลิซซี่เอง มาบ่นถึงความในใจคั่นตลอดนื้อเรื่องก็เป็นเรื่องของครอบครัวแมคไควร์ ที่มีลูกสาวที่ชื่อ ลิซซี่ เป็นเด็กที่ถือว่าเป็นเด็กดีคนหนึ่ง แต่เมื่อเจอปัญหา พ่อกับแม่ของเธอจะให้คำปรึกษาและจัดการให้เธอผ่านไปด้วยดี ลิซซี่มีเพื่อนสนิทสองคน ก็คือ มิรันด้า เพื่อนหญิงที่สนิทกับลิซซี่มาก และกอร์โด เพื่อนชายที่เรียนเก่งและแอบชอบลิซซี่ นอกจากนี้ยัง แมท น้องชายที่ชอบแกล้งเป็นมารชีวิตลิซซี่ด้วย

3. Black Hole Highเรื่องนี้ผมชอบมากๆเลย เพราะตื่นเต้นดี แล้วก็พ่วงเอาความรู้ทางวิทยาศาสตร์เข้าไปด้วย เป็นเรื่องที่มีปมปัญหาในแต่ละตอนโยงเข้าสู่ปัญหาหลักๆ ถือว่าเป็น Edutainment อย่างดีเลยเป็นเรื่องของ โจซี่ ที่ย้ายเข้ามาในโรงเรียนประจำเบลคโฮซีไฮ แต่เธอก็พบว่าโรงเรียนนี้มีอะไรแปลกๆ เมื่อเธอได้เข้าชมรมวิทยาศาสตร์ เธอและเพื่อนๆของเธอรวมทั้งอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมก็ได้รู้ความจริงที่ว่า.. โรงเรียนนี้มีหลุึมดำที่สามารถพาย้อนเวลาซ่อนอยู่ในโรงเรียน และครูใหญ่ก็ปิดบังเหมือนมีความลับอะไรบางอย่าง และยังมีบริษัทแพรีไดซ์ ซึ่งตั้งแถวๆโรงเรียนและเกิดห้องแล๊บระเบิดเมื่อ 15 ปีก่อน มาเกี่ยวข้องด้วย นอกจากนี้ เรื่องเล็กๆ ในโรงเรียนนี้ที่เกิดกับเธอและเพื่อนๆของเธอ สามารถกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ โจซี่ เพื่อนๆ และอาจารย์วิทยาศาสตร์จึงต้องหาทางแก้ไข โดยมีภารโรงผู้ลึกลับคอยช่วยเหลือโจซี่

4. Hanah Montana


ถ้าเกิดคุณกลายเป็นน้องร้องดังขึ้นมา คุณจะมีเวลาเป็นของตัวเองได้อย่างไร ? แล้วคนรอบข้างจะปฏิบัติกับคุณเหมือนเดิมไหม ? เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ไมลี่ ที่ไม่เห็นจะมีอะไรเป็นพิเศษ แต่ในอีกร่างหนึ่ง เธอคือ แฮนน่า มอนทาน่า นักร้องที่ดังสุดๆ และมีแฟนคลับเยอะมาก เพราะว่าเธอนึกถึงตรงนี้ เธอก็เลยกลายเป็นคนละคนในระหว่างเรียน และอยู่บนเวที

5. The Suit Life of Zack and Codyเด็กแฝดสองคนที่บุคลิคไม่เหมือนกันเลย แซค แฝดพี่ที่ไม่ค่อยเอาไหน และโคดี้ แฝดน้องที่เรียบร้อย ทั้งคู่อาศัยอยู่ในโรงแรมทิปท่อน เพราะว่าแครี่ แม่ของเธอทำงานเป็นนักร้องประจำโรงแรม และมี โมสบี้ ผู้จัดการโรงแรมที่คอยจับตาดูและจัดการแฝดคู่นี้เพราะกลัวจะไปกวนแขกที่มาพักโรงแรม นอกจากนี้ยังมี ลอนดอน ทายาทเจ้าของโรงแรมทิปท่อน ที่วันๆเอาแต่ช๊อปปิ้ง และเป็นเพื่อนกับแมดดี้ สาวขายขนมที่สแน๊คบาร์ เมื่อทั้งหมดมาอยู่ด้วยกัน ก็มีเรื่องเกิดขึ้นเสมอๆ

6. Martin Mystery
เรื่องสุดท้ายที่จะแนะนำเป็นการ์ตูนครับ อย่าเพิ่งคิดว่าการ์ตูนช่องดิสนีย์จะมีแต่พวก มิคกี้เมาส์ คิมพอสสิเบิ้ล เท่านั้น เพราะว่าเรื่องนี้เป็นการ์ตูนคอมมาดี้ปนสยองขวัญ (แถมฉายดึกๆอีก) ทั้งเรื่องจะมีแต่สัตว์ประหลาด แล้วก็เมือก มาร์ติน ไดอานาและจาวา เรียนอยู่ในโรงเรียนประจำ แต่ก็ทำงานให้เซ็นเตอร์ในการสืบสวนเรื่องเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้น โดยรับภารกิจมาจาก มัม หัวหน้าเซนเตอร์ หน้าที่คือการสืบหาความจริงและจัดการสิ่งเหนือธรรมชาติ

จบซักทีครับ วันนี้พิมพ์ยาวจัง (แถมคิดไปด้วยอีก) ถ้ามีช่องดิสนีย์ก็ลองเปิดดูได้นะครับ เผื่อจะชอบบ้าง ผมว่าเรื่องทั้งหมดที่แนะนำไปมันก็ออกแนวๆตลกเกือบหมดเลย ดูไปก็คลายเครียดไปด้วย

ขอขอบคุณทุกท่าน ที่อ่านทั้งหมดครับ พิมพ์เองยังรู้สึกว่าตัวเองสำนวนภาษายังแปลกๆอยู่เลย

Comment

Comment:

Tweet

embarrassed embarrassed

#5 By (27.55.12.111|27.55.12.111) on 2015-01-20 21:00

ชอบทุกเรื่องเล้ยยย '
เเต่เดียวนี้ไม่มีช่องดิชนีย์เเล้วคิดถึงมว้าก ๆ

ยังมีอีกนี้ค่ะ ที่ เป็นพี่น้องกันพี่สาวชื่อเรนกับลูอิสอ่ะ : )
สนุกมว้ากเหมือนกันเรื่องนี้

เเล้วก็อีกหลาย ๆ เรื่อง โอ้ย! คิดถึงช่องดิชนีย์ TT'

สนุกทุกเรื่องจริงๆ!!

@By-feurn ..

#4 By By-feurn on 2010-11-23 03:19

ชอบเรเว่นมากเรย แระลิซซี่ก้ชอบ แร้วคัยรุจักวีคเค่นท์ ไซอึนท์บ้าง ทางช่องดิสนีย์ มันส์สุด ๆ

#3 By (203.156.71.27) on 2008-10-07 20:16

หนูแว่น
เค้าจะบอกว่า

ติดเรเว่นเหมือนกันเลย เหอๆๆ

แต่ลิซซี่ แอบเบื่อนังฮิล

ไปปัจฉิมฯรึป่าว
ถ้าไปคงเจอกัน


บาย

#2 By ►► my-autumn ◄◄ on 2007-03-05 18:24

อ่า ข้าพเจ้าก็ติด ดิสนี่ ชาแนลเหมือนกานค่ะ

ชอบทุกเรื่องที่แนะนำมาเลย ช่ายๆเรเว่นเสียงดีสุดๆ ก็รอดู Disney Original Movie ตอนประมาณ 6 โมงครึ่งอ่ะค่ะ

บางวันจะมี ซีต้าร์ เกิร์ล เรื่องที่เรเว่นแสดง ด้วย(ชื่อในซิปคอมก็เรเว่น ชื่อจริงก็เรเว่นอ่ะเนอะ) เรื่องนั้นเธอร้องเพบลเกือบทั้งเรื่อง ดูแล้วชอบมั่กๆ

โอ๊ะๆๆ ที่แนะนำ เรื่อง The Suit Life of Zack And Cody ง่ะ ลืม เอสตาบาล เบลบอยประจำรร.ไปเน้อ (แอบชอบเพราะออกมาทีไรฮาทุกที)

#1 By Himura maya on 2007-03-04 22:07

Tags